Tăng cường phát triển chính quyền số nâng cao hiệu quả trong cải cách hành chính

15/07/2024 - 14:06

Căn cứ Kế hoạch 114/KH – UBND ngày 25 thàng 12 năm 2023 của Ủy ban nhân dân huyện Hoài Ân về chuyển đổi số năm 2024.

Căn cứ Kế hoạch số 59/KH-UBND ngày 24/4/2023 của UBND xã Ân Hảo Tây về kế hoạch chuyển đổi số năm 2023, định hướng đến năm 2025.

Trong thời gian qua chủ tịch ủy ban nhân dân xã đã tăng cường chỉ đạo cho các ngành chức năng tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn người dan sử dụng tài khoản để nộp hồ sơ, sữ dụng chữ ký và thanh toán trực tuyến.

Hướng dẫn cài chữ ký số cho người dân.

- Thực hiện công tác số hóa hồ sơ, kết quả thủ tục hành chính trong tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính; cung cấp dịch vụ công trực tuyến của cơ quan nhà nước mức độ toàn trình đối với các thủ tục hành chính đủ điều kiện theo quy định tại Nghị định số 42/2022/NĐ-CP ngày 24/6/2022 của Chính phủ quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng.

- Thực hiện nghiêm việc ứng dụng văn phòng điện tử, chữ ký số; thực hiện gửi, nhận văn bản và xử lý công việc trên môi trường điện tử.

- Tổ chức triển khai sử dụng chữ ký số cá nhân để cung cấp dịch vụ công trực tuyến toàn trình, đảm bảo giá trị pháp lý của các văn bản điện tử.

Nguồn đưa tin: Đài TT xã