Hoạt động Mặt trận - Đoàn thể

Ra mắt mô hình Dân vận khéo ở xã Ân Hảo Tây

25/10/2023 - 20:49

Ngày 25.7, Đảng ủy xã Ân Hảo Tây (huyện Hoài Ân) tổ chức lễ ra mắt mô hình Dân vận khéo “Nghe dân nói - Nói dân hiểu - Làm dân tin”.

Đảng ủy xã Ân Hảo Tây ra mắt mô hình Dân vận khéo

“Nghe dân nói - Nói dân hiểu - Làm dân tin”. Ảnh: Đảng ủy xã Ân Hảo Tây.

Ban điều hành mô hình Dân vận khéo ở xã Ân Hảo Tây có 11 đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội xã và bí thư chi bộ thuộc 4 thôn (thôn Tân Xuân, Tân Sơn, Vạn Trung, Châu Sơn).

Theo điều lệ mô hình, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã sẽ tổ chức đối thoại với nhân dân ít nhất 1 lần/năm; Bí thư Đảng ủy xã sẽ tiếp công dân định kỳ ít nhất 2 ngày/tháng; Chủ tịch UBND xã tổ chức tiếp công dân định kỳ 1 ngày/tuần và đột xuất.

Việc thành lập mô hình Dân vận khéo “Nghe dân nói - Nói dân hiểu - Làm dân tin” nhằm nắm bắt những tâm tư, nguyện vọng, kiến nghị của nhân dân, kịp thời giải quyết những vướng mắc, yêu cầu chính đáng của người dân ngay tại xã, thôn; tăng cường công tác tuyên truyền, giải thích cho nhân dân nhận thức đầy đủ về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và địa phương liên quan đến việc phát triển KT-XH, đảm bảo ANTT trên địa bàn xã, tạo hiệu ứng tích cực trong việc “Đảng gần dân, dân tin Đảng”, nhân lên sự đồng thuận của người dân.

Theo Báo Bình Định