Đẩy mạnh số hóa và chứng thực điện tử trên hệ thống dịch vụ công

25/10/2023 - 10:27

Để đạt được các tiêu chí trong bộ chỉ số CCHC, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn, Thủ trưởng các ngành liên quan thực hiện các nội dung sau:

Ảnh minh họa.

1. Chỉ đạo bộ phận có liên quan thực hiện việc số hóa hồ sơ trên hệ thống một cửa điện tử theo hướng dẫn tại Công văn số 65/UBND-VP ngày 30/01/2023 của UBND huyện Hoài Ân về việc hướng dẫn quy trình số hóa thành phần hồ sơ, kết quả giải quyếtTTHC.

2. Đẩy mạnh tuyên truyền và hướng dẫn, hỗ trợ người dân thực hiện yêu cầu cấp bản sao điện tử từ sổ gốc.

3. Tăng cường sử dụng bản sao điện tử được chứng thực từ bản chính tại cơ quan, đơn vị, địa phương; bản sao điện tử được chứng thực từ bản chính có giá trị sử dụng thay cho bản chính trong các giao dịch, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.

4. Chỉ đạo quán triệt đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức được phân công tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính phải tạo tài khoản cho cá nhân, tổ chức thực hiện hiện thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công Quốc gia và tăng cường hướng dẫn người dân, doanh nghiệp sử dụng kết quả chứng thực điện tử để nộp hồ sơ, thủ tục hành chính trực tuyến. Vì vậy khi người dân thực hiện các thủ tục hành chính thì tiếp cận dịch vụ công trục tuyến để đảm bảo yêu cầu.

Văn phòng thống kê