Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, cải cách hành chính, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo 6 tháng đầu năm trên địa bàn xã Ân Hảo

07/08/2024 - 13:53

Uỷ ban nhân dân xã đã ban hành kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở năm 2024; xây dựng đạt chuẩn tiếp cận pháp luật và kế hoạch kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật năm 2024; kế hoạch theo dõi tình hình thi hành pháp luật; Kế hoạch quản lý nhà nước về thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính năm 2024. Phối hợp với Trung tâm trợ giúp pháp lý của tỉnh và Hội LHPN xã, Hội CCB xã tổ chức tuyên truyền Luật trợ giúp pháp lý, Luật đất đai, phòng chống bạo lực tại thôn Vạn Trung với 50 lượt người tham dự.

Tuyên truyền trợ giúp phát lý tại nhà cộng đồng thôn Vạn Trung.

Tiếp tục củng cố nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên các lĩnh vực. Triển khai thực hiện tốt công tác Cải cách thủ tục hành chính. Xây dựng, triển khai thực hiện kế hoạch công tác CCHC năm 2024 và các văn bản có liên quan đến công tác CCHC. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thực hiện CCHC của các ban, ngành, tiếp tục rà soát, kiểm soát đơn giản hoá TTHC theo quy định, tiếp tục thực hiện giải quyết TTHC trên dịch vụ công quốc gia và của tỉnh quy định. Duy trì Tổ công nghệ số của xã và Tổ công nghệ số cộng đồng thôn về tuyên truyền, hướng dẫn tổ chức, công dân nộp hồ sơ trực tuyến, tạo tài khoản … UBND xã phối hợp với Đoàn Thanh niên xã xây dựng, triển khai kế hoạch “Chính quyền thân thiện, vì Nhân dân phục vụ” tại bộ phận một cửa của xã. Quán triệt thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính nhà nước; tăng cường trách nhiệm trong giải quyết TTHC, hạn chế thấp nhất hồ sơ trễ hạn trong giải quyết TTHC.

Tiếp tục duy trì công tác tiếp dân định kỳ và thường xuyên; kịp thời giải quyết các yêu cầu, khiếu nại của công dân theo quy định, tiếp tục tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan trong giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo.  UBND xã phối hợp với Ủy ban Mặt trận xã tổ chức đối thoại với người dân trên địa bàn xã về công tác xử lý lấn chiếm đất đai .

Văn phòng thống kê