Kiểm tra nông thôn mới xã Ân Hảo tây năm 2024

02/04/2024 - 16:14

KIỂM TRA NÔNG THÔN MỚI XÃ ÂN HẢO TÂY NĂM 2024

Ngày 27/3, Đồng chí Nguyễn Hữu Khúc, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác đã về kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới xã Ân Hảo Tây.

Ở xã có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND và lãnh đạo UBND xã, UBMTTQVN xã và các tổ chức chính trị xã hội của xã, CBCC của xã.

UBND xã thông qua báo cáo đánh giá kết quả triển khai thực hiện 19 tiêu chí của xã. Đến nay UBND xã đã đạt 15/19 tiêu chí; còn 4 tiêu chí chưa đạt là Quy hoạch, Trường học, Môi trường và ATTP và Tiêu chí nghèo đa chiều.

Qua những kết quả đạt được, tuy nhiên cũng còn một số tồn tại hạn chế,  đồng chí Huỳnh Công Khải, Phó bí thư đảng ủy xã, Chủ tịch UBND xã kiến nghị đề xuất UBND huyện quan tâm hỗ trợ kinh phí để hoàn thành các tiêu chí chưa đạt, các phòng ban của huyện hướng dẫn UBND xã hoàn chỉnh hồ sơ kiểm chứng các tiêu chí đã đạt và các tiêu chí chưa đạt.

Qua báo cáo của UBND xã đã thông qua và các ý kiến tham gia của các thành viên trong đoàn và lãnh đạo UBND xã. Đồng chí Nguyễn Hữu Khúc Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện đánh giá cao những kết quả đạt được của địa phương, đồng thời yêu cầu UBND xã tiếp tục rà soát, tháo gỡ các khó khăn vướng mắc, tiếp tục đầu tư để  xây dựng cơ sở vật chất, nâng cao các tiêu chí. Và đề  nghị  cả hệ thống chính trị của địa phương phải nỗ lực tập trung công tác tuyên truyền, vận động nhằm tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân; cùng nhau nỗ lực phấn đấu; phát huy lợi thế, tiềm năng đất đai sẵn có của địa phương để mở rộng phát triển kinh tế tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân. Các phòng, ban, ngành của huyện phải thường xuyên theo dõi, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác xây dựng nông thôn mới của xã theo bộ tiêu chí mới của Trung ương, của Tỉnh;  các loại hồ sơ, văn bản để cho xã dễ làm, dễ thực hiện; kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc và đầu tư nguồn lực phù hợp để xã Ân Hảo Tây sớm hoàn thành xã nông thôn mới vào năm 2024.

Công chức văn phòng – thống kê